Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 14 tháng 10, 2014

Cách trị đau đầu nhanh chóng không cần uống thuốc

Đau đầu là một triêu chứng thường gặp, xảy ra thường xuyên kèm với bệnh cảm cúm. Khi đó, nhiều người có thói quen uống thuốc mua tại các tiệm thuốc tây. Tuy nhiên đây là một thói quen không tốt cho sức khỏe. Nếu là triệu chứng đau đầu thông thường thì các bạn hoàn toàn có thể khắc phục đơn giản mà không cần vội vàng uống thuốc.

Các cách trị đau đầu đơn giản, hiệu quả

Dầu bạc hà

Cách trị đau đầu nhanh chóng không cần uống thuốc

Dầu bạc hà thường được sử dụng như một phương thuốc điều trị hiệu quả cho đau đầu vì nó có đặc tính làm liền vết thương. Đầu bạc hà có tác dụng hoạt hóa các thụ thể cảm nhận lạnh ở da, mang lại cảm giác mát lạnh sẽ giúp làm dịu cơn đau. Hơn nữa, mùi hương của tinh dầu rất dễ chịu cũng sẽ giúp bạn giảm đau đầu nhanh chóng.

Capsaicin

Bạn dùng Capsaicin nhỏ vào mũi mỗi khi bị đau đầu sẽ giúp giảm đau nhanh chóng. Lưu ý, Capsaicin là một hoạt chất trong ớt cay, có thể gây ra cảm giác rát bỏng khi tiếp xúc với da người. 

Xoa bóp bấm huyệt

Các huyệt ở đầu là nơi tập trung các đầu mút thần kinh và giúp điều hòa tuần hoàn máu. Vì thế khi kích thích vào đó, bạn sẽ làm tăng tuần hoàn máu và giúp làm dịu cơn đau. Bạn có thể cho 2 tay lên bóp trán hoặc ấn xung quanh đầu để thư giãn và giảm đau.

Một tách trà

Cách trị đau đầu nhanh chóng không cần uống thuốc

Cafein có tác dụng làm tăng hiệu quả của các thuốc giảm đau. Theo một nghiên cứu, 58% số người trong nhóm cho biết họ cảm thấy khá lên nhanh hơn nửa tiếng so với những người chỉ dùng thuốc giảm đau.

Kéo giãn

Giảm cẳng cơ bằng các bài tập kéo giãn có thể giúp làm giảm đau đầu. Bạn có thể thử 3 động tác sau: 

- Vận động cổ hết tầm (cúi đầu ra trước, ngửa đầu sau và quay đầu sang hai bên) 

- Nhún vai (nâng vai lên, nâng vai đồng thời đưa ra trước, nâng vai đồng thời đưa vai ra sau)

- Giữ nguyên cổ (tì lòng bàn tay vào trán và giữ nguyệt; bàn tay ấn vào từng bên đầu.

Các mẹo trên đây có tác dụng giảm đau hiệu quả, nhanh chóng trong trường hợp đó là các triệu chứng đau đầu thông thường. Các bạn chú ý nếu bệnh nặng hơn và muốn điều trị dứt điểm thì cần thiết phải có sự tư vấn của bác sĩ trong việc sử dụng các loại thuốc điều trị phù hợp, an toàn.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt