Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Ba, 21 tháng 10, 2014

Cách thở để tẩy độc cho cơ thể

Thở là một hoạt động trọng yếu giúp duy trì sự sống của con người. Hoạt động này không chỉ thực hiện chức năng cung cấp oxi cho hoạt động của mọi tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường mà viêc thở đúng cách còn giúp tẩy độc cho cơ thể rất hiệu quả.

Thở đúng cách để thải độc ra khỏi cơ thể.

Phương pháp rất đơn giản, bạn chỉ việc kết hợp giữa bước chân và nhịp thở, tức là khi bước một bước lên thì thở ra; bước tiếp sau đó thì hít vào. Cùng với nhịp bước chân, lặp đi lặp lại ''thở ra, hít vào - hít vào, thở ra''. Rất đơn giản mà lại vô cùng hiệu quả đấy!

Cách thở để tẩy độc cho cơ thể

Luyện tập các động tác này thường xuyên sẽ giúp sản sinh ra một lượng serotonin - một chất trong não có vai trò quyết định tâm trạng và khả năng tập trung của con người. Hơn thế nữa, nó còn giúp bạn luôn cảm thấy tràn đầy năng lượng, tạo khả năng tập trung cao độ, tính cách vững vàng và chịu áp lực tốt. Những điều tuyệt vời này sẽ đến chỉ sau thời gian luyện tập đều đặn 2 - 3 tháng. Mỗi ngày, bạn nên dành 20 - 30 phút là đủ để luyện tập.

Thở đúng cách sẽ giúp làm trong sạch cơ thể bạn. Theo hơi thở, các loại độc tố N2, CO2 tích tụ ở tim sẽ bị đẩy ra ngoài.

Khi luyện tập thở đúng cách để loại bỏ độc tố, các bạn nên biết những thông tin và lưu ý những điều sau:

Thứ nhất, thở, suy nghĩ và tư tưởng có mối liên hệ sâu xa. Tư tưởng bình yên nhờ sự luân phiên vào ra của việc thở sâu, điều hòa. Đó là lý do tại sao đâymlà bài học đầu tiên và tối cần thiết khi bạn đến với Yoga để có được sự thanh tịnh trong tâm hồn và thoải mái trong tư tưởng.

Thứ 2, nhịp thở và cảm xúc có mối quan hệ chặt chẽ với nhau. Đây là điều dễ hiểu và thực tế luôn xảy ra đối với chúng ta. Chẳng hạn khi bạn giận, nhịp thở sâu và nhanh; khi gặp người yêu thì nhịp thở ngắn, dồn dập; cảm xúc của bạn bình tĩnh thì hơi thở trở nên điều hòa, sâu và chậm hơn; khi chán nản thì hơi thở lại trở nên nông và dài…

Thứ 3, tập thở đúng có mối liên hệ với việc kiểm soát tư tưởng của bạn. Bạn có thể dễ dàng thay đổi tâm trạng của mình, trở nên tươi vui và phấn chấn chỉ bằng cách thở đúng...

Chỉ với những động tác đơn giản mà đem lại lợi ích tuyệt vời như vậy, tại sao bạn không tận dụng để cải thiện sức khỏe cho mình. Chính vì thế, hãy bắt đầu luyện tập ngay từ bây giờ nhé.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt