Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 16 tháng 10, 2014

Cách để có giấc ngủ ngon

Khó ngủ, hay thức dậy trong đêm và không ngủ lại được khiến nhiều người khó chịu và ảnh hưởng tới cuộc sống cũng như công việc. Để khắc phục tình trạng này, một số bí quyết nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn tạo được giấc ngủ sâu và ngon.

Thức dậy đúng giờ vào mỗi sáng

Nếu bạn muốn rèn luyện cơ thể để tự thức dậy đúng lúc mà không cần đồng hồ, việc đầu tiên đó là chọn một giờ thức cố định. Nhiều người đã thực hiện bằng cách dùng tay viết lên trán giờ họ cần thức dậy vào buổi sáng. Phương pháp này được áp dụng vào thời Chiến tranh thế giới thứ 2 và họ không bao giờ thức dậy sai giờ. Một số người cũng làm giống như thế, bằng cách vỗ nhẹ vào trán mình 6 cái khi muốn thức dậy lúc 6h. Cách này thực sự hiệu quả.

Chuẩn bị giường ngủ

Cách để có giấc ngủ ngonGường ngủ tốt, sạch sẽ gọn gàng cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ của bạn. Do đó, bạn cần tạ cho mình một không gian ngủ thoải mái. Bạn nên trang trí phòng ngủ theo sở thích của mình, nên chuẩn bị hoặc đầu tư vào việc mua những chiếc gối, nệm nếu nó tốt cho sức khỏe và giấc ngủ của bạn.

Không ăn thực phẩm có đường (gồm cả tinh bột) và protein vào tối khuya

Chu kỳ ngủ bị ảnh hưởng bởi thực phẩm chúng ta ăn. Dạ dày đầy thức ăn có thể khiến chúng ta không buồn ngủ. Vì vậy, nếu muốn ngủ ngon vào ban đêm thì đừng ăn thực phẩm có đường, protein từ sau 6h tối.

Dừng uống cà phê và trà nóng

Thông thường, đây là hai loại thức uống được sử dụng trong trường hợp muốn thức để làm việc gì đó. Cà phê và trà sẽ giúp tinh thần thoải mái và minh mẫn hơn. Do đó, bạn không nên uống hai loại đồ uống này trước khi đi ngủ.

Tắm nước nóng

Khi chúng ta còn bé, mẹ thường cho uống món sữa nóng và tắm nước ấm vào buổi tối. Đây là cách giúp thư giãn hiệu quả. Cho đứa trẻ tắm nước ấm trước khi ngủ thì chúng sẽ ngủ thẳng cẳng đến sáng. Bạn cũng có thể áp dụng cách này cho mình.

Ngủ trưa 20 phút

Ngủ trưa rất quan trọng và nó cũng ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ chính vào buổi tối. Ngủ trưa lâu hơn 20 phút sẽ khiến bạn khó ngủ vào buổi tối. Giấc ngủ ngắn vào khoảng 3h chiều sẽ giúp bạn trẻ lại và dễ ngủ hơn vào đêm đó.

Tắt đèn

Nếu có ánh sáng len lỏi vào phòng bạn, dù đó chỉ là đèn đường, cũng có thể là nguyên nhân gây thức giấc. Hãy sử dụng tấm vải che mắt hoặc mắc thêm màn cửa để chắn ánh sáng lọt vào phòng.

Tập thể dục vào buổi sáng

Tập thể dục buổi sáng rất quan trọng và tốt cho sức khỏe. Không những thế, nó còn giúp cho bạn có giấc ngủ ngon và sâu vào mỗi đêm.

Đi qua một phòng khác khi bạn không thể ngủ

Khi không thể ngủ, bạn nên đi qua một phòng khác để làm những việc nhẹ nhàng hơn là nằm mãi trên giường. Khi đó sẽ làm thay đổi trạng thái cơ thể và giúp làm cảm thấy dễ ngủ hơn khi trở về giường.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt