Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

Cách chữa nhiễm trùng tai hiệu quả

Nhiễm trùng tai là hiện tượng xảy ra phổ biến ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tình trạng này gây cho bé cảm giác khó chịu mà không nói nên lời. Bên cạnh đó, nếu nhiễm trùng để lâu sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ, cụ thể là ảnh hưởng trực tiếp tới thính giác. Do đó, cha mẹ cần nhanh chóng tìm ra biện pháp chữa trị cho con. 

Cách chữa nhiễm trùng tai hiệu quả

Dưới đây là 5 cách chữa nhiễm trùng tai hiệu quả cho bé.

Băng gạc ấm

Nếu trẻ bị nhiễm trùng tai, hãy sử dụng ngay một chiếc khăn mềm và ngâm trong nước ấm. Sau đó vắt ráo, áp vào tai của trẻ. Khăn ấm sẽ giúp làm dịu cơn đau.

Tăng lượng chất lỏng

Khi bé bị nhiễm trùng tai, bạn nên chắc chắn rằng trẻ được uống nhiều nước. Hoạt động uống và nuốt thường xuyên sẽ làm cho vòi nhĩ mở và cho phép chất lỏng chảy ra từ tai. Điều này sẽ giúp giảm đau.

Thuốc nhỏ lỗ tai

Thuốc nhỏ lỗ tai có tác dụng làm sạch và loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn lựa chọn và cách sử dụng để giúp bé nhanh khỏi bệnh. Bạn cũng có thể dùng dầu oliu nhỏ vài giọt vào tai cho con để giảm đau cho bé.

Dùng một cái gối cao

Bạn cho bé nằm xuống và lấy một chiếc gối cao cho con gối đầu. Điều này làm giảm áp lực trong tai và giúp bé cảm thấy dễ chịu hơn.

Tham khảo ý kiến bác sĩ

Đây là điều quan trọng nhất bạn nên làm. Bác sĩ sẽ giúp bạn lý giải nguyên nhân và tìm cách khắc phục cụ thể và hợp lý nhất để nhanh chóng giúp bé yêu tránh được sự khó chịu, đau đớn do nhiễm trùng tai gây nên.

Trường hợp tai bé bị nhiễm trùng nặng mà không có các nào khắc phục, bạn cần đưa trẻ đi khám chuyên khoa tai - mũi - họng để được xác định bệnh tình rõ hơn.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt