Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Cách chữa bệnh trĩ bằng dân gian

Bệnh trĩ rất thường gặp ở những người thường xuyên bị táo bón, những người phải đứng lâu ngồi nhiều hay phụ nữ mang thai...Không chỉ gây bất tiện trong sinh hoạt mà các búi trĩ sa ra ngoài khiến người bệnh rất ngứa ngáy và đau đớn ở vùng hậu môn. Có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trĩ, trong đó cách chữa bệnh trĩ bằng các bài thuốc dân gian từ cây thiên lý, rau diếp cá được nhiều người lựa chọn vì tính hiệu quả và tiện lợi của nó. Để phát huy được hết công dụng trị bệnh của các loại nguyên liệu trên thì người bệnh cần làm thuốc theo hướng dẫn dưới đây:

1. Trị bệnh trĩ bằng cây thiên lý


 Lá thiên lý ngoài việc dùng nấu canh ăn giải nhiệt thì nó còn là cách chữa bệnh trĩ hiệu quả, kể cá những người mắc trĩ nặng.Bài thuốc này đặc biệt công hiệu cho những người bị trĩ do nội nhiệt, do uống rượu bia nhiều dẫn đến đi ngoài có máu, rát hậu môn.

Cách làm thuốc chữa bệnh như sau:
Lá thiên lý 100g (một nắm to), muối ăn 5g (thìa cà-phê). Hái lá thiên lý non và lá bánh tẻ, rửa sạch, giã nhỏ với muối, thêm chừng 30ml nước đun sôi còn ấm, lọc qua vải gạc. Dùng nước này tẩm vào bông đắp lên chỗ dom đã rửa sạch bằng thuốc tím. Băng như đóng khố. Ngày làm một, hai lần. Kết hợp với uống 3 đến 4 bát nước lá thiên lý tươi một ngày. Sau một thời gian ngắn dùng thuốc bệnh sẽ thuyên giảm dần. Đây là cách chữa bệnh trĩ tại nhà đơn giản hiệu quả.

2. Trị bệnh trĩ bằng rau diếp cá


- Diếp cá là bài thuốc nam chữa bệnh trĩ khi các búi trĩ đã sa xuống khỏi hậu môn: Bạn có thể lấy 50g rau diếp cá tươi, đem giã nhỏ. Vùng hậu môn thì dùng nước muối pha loãng rửa sạch sau đó đắp vùng hậu môn nơi các búi trĩ đã được sa xuống băng lại. Ngày làm một lần. làm đều thường xuyên hiệu quả mới phát huy một cách tốt nhất.

- Chữa trĩ sưng đau: lấy 50g rau diếp cá nấu nước xông, đợi khi nước ấm, rửa sạch, rồi lấy bã đắp vào chỗ đau. Nếu trĩ ra máu, lấy rau diếp cá (2 phần) và bạch cập (1 phần) phơi khô, tán bột, rây mịn. Ngày uống 6 – 12g chia làm 2 – 3 lần.

3. Trị bệnh trĩ bằng đu đủ xanh


Loại thực phẩm dễ tìm này cung cấp nhiều chất xơ cho người bệnh, đây cũng là bài thuốc điều trị bệnh trĩ từ dân gian mang lại hiệu quả. Để chữa trĩ ta chọn loại đu đủ xanh còn tươi, có nhiều nhựa (hay mủ). Cắt đôi trái đu đủ xanh, đến giờ đi ngủ thì buộc úp 2 nửa quả đu đủ vào hai bên cẳng chân, để như vậy qua đêm. Nhựa của đu đủ sẽ có tác dụng làm các mạch búi trĩ co lại, được dùng như thuốc bôi co mạch trực tiếp. Khi các búi trĩ biết mất thì ngưng dùng cách này. Ngoài ra, có thể kết hợp nấu đu đủ như canh ăn hằng ngày rất tốt, vì chúng cung cấp nhiều chất xơ giúp bệnh nhân mắc bệnh trĩ có thể dễ dàng khi đi tiêu.

Các bài thuốc trong dân gian chữa trị có thể dễ tìm và mang lại hiệu quả nếu người mắc bệnh cần kiên trì sử dụng trong thời gian dài. Tuy nhiên tùy theo mức độ của bệnh và tùy loại bệnh trĩ, người mắc bệnh cần phải đến bác sĩ để tư vấn phương pháp điều trị nào là phù hợp.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt