Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Bảy, 4 tháng 10, 2014

Cách chữa bệnh gai cột sống bằng cây ngải cứu

Sự lão hoá của tuổi già hay các chấn thương ở xương diễn ra thường xuyên là những nguyên nhân dẫn đến bệnh gai cột sống.Khi các gai xương va chạm với các phần mềm xung quanh nó sẽ khiến cho người bệnh cảm thấy đau đớn vô cùng, những lúc này thì người bệnh cần đến thuốc giảm đau để giảm thiểu sự khó chịu này. Bên cạnh đó người bệnh cũng có thể sử dụng cây ngải cứu để phòng ngừa và cắt đứt các cơn đau cũng rất hiệu quả.


Cách chữa bệnh gai cột sống bằng cây ngải cứu

Bài thuốc uống:
Ngải cứu các người bệnh mua khoảng 3 lạng đem về rửa sạch và giã nát rồi vắt lấy nước cốt. Pha nước lá ngải cứu với 2 muỗng mật ong ( ruồi hoặc nghệ ) ngày uống 2 lần vào buổi trưa và buổi chiều. Tuỳ theo bệnh nặng hay nhẹ mà uống trong 1-2 tuần sẽ thấy hiệu quả.


Bài thuốc đắp:
Nguyên liệu: Cỏ ngải cứu, dấm nuôi, mãnh vải thưa, mỏng, mềm bằng sợi cotton.

- Ngải cứu rửa sạch để ráo, thái (sắt) nhỏ, giả nát. Dấm nuôi đem đun nóng

Tối trước khi đi ngủ, người bệnh nằm dài, lưng trần. Dùng mãnh vải, gói một nhúm thuốc (Ngải cứu giã nhiễn vào dấm nuôi đã đun nóng), xoa dọc theo xương sống chừng 15 phút, trong quá trình xoa, thuốc được hâm nóng thường xuyên.Bài thuốc này thực hiện ít nhất trong vòng 1 tháng , và tốt nhất là trong 3 tháng

Người bệnh có thể lựa chọn 1 trong 2 bài thuốc uống hoặc đắp để trị bệnh gai cột sống đều được. Tuy nhiên nếu có thời gian thì nên kết hợp cả 2 cách trên để cho kết quả nhanh nhất.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt