Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 17 tháng 10, 2014

Các thực phẩm gây mụn trứng cá

Bạn lo lắng mụn trứng cá có thể xuất hiện trên da mặt, lưng mình và áp dụng rất nhiều biện pháp phòng tránh. Tuy vậy, bạn vẫn không thể hiểu nổi tại sao chúng vẫn tìm đến được. Nguyên nhân rất cao đến từ việc ăn uống của bạn đấy.

10 loại thực phẩm gây mụn trứng cá

1. Cải bó xôi

Các thực phẩm gây mụn trứng cá

Các chất dinh dưỡng từ loại rau này rất tốt cho cơ thể. Rau cải bó xôi có hàm lượng sắt cao, có lợi cho da. Tuy nhiên, cải bó xôi cũng chứa nhiều iốt, có thể gây ra mụn trên da nếu ăn nhiều. Tốt nhất bạn nên ăn với lượng vừa phải.

2. Thịt xông khói

Các loại thực phẩm có chứa nhiều dầu mỡ như thịt xông khói là nguyên nhân gây ra tình trạng da dầu và thúc đẩy phát triển của mụn trứng cá. Do đó, bạn nên hạn chế loại thực phẩm này nếu không muốn bị nổi mụn.

3. Pho mát

Các sản phẩm từ sữa không chỉ là nguồn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Pho mát là một trong các chế phẩm từ sữa. Tuy nhiên, không phải tất cả sản phẩm từ sữa đều có hại cho da, trong đó có pho mát. Do đó, bạn nên tránh pho mát trong chế độ ăn uống của bạn vì có thể gây ra mụn. Cũng tránh việc cho thêm pho mát vào bánh mì kẹp thịt hay pizza.

4. Đồ uống có chứa cafein

Các thực phẩm gây mụn trứng cá

Đồ uống chứa cafein là thứ tồi tệ nhất khi nói đến mụn trứng cá. Nó gây ra sự lây lan mụn trứng cá trên da. Tốt nhất nên tránh bất kỳ loại đồ uống có chứa cafein trong chế độ ăn uống. Ngoài ra, tránh uống quá nhiều cà phê để duy trì một làn da mịn màng.

5. Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp có thể ngon nhưng lại thực sự có hại cho làn da. Nó làm trầm trọng thêm tình trạng mụn. Bạn nên tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn vì chúng chứa nhiều hóa chất gây hại cho da.

6. Bỏng ngô

Thành phần của bỏng ngô là một số chất béo chuyển hóa, tinh bột và các sản phẩm từ sữa. Chính vì vậy, bỏng ngô là thực phẩm không những không tốt cho da mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.

7. Bánh pancakes

Các thực phẩm gây mụn trứng cá

Các loại bánh ngọt trong đó có pancakes có thể gây ra mụn trên da. Do đó, bạn nên hạn chế ăn chúng nhé. Đừng biến những cơn thèm thuồng bánh ngọt thành hậu quả là những chấm mụn đáng ghét, khó chữa trên da.

8. Khoai tây chiên

Bất cứ loại thực phẩm nào được chế biến từ dầu và tinh bột đều không tốt cho da. Khoai tây chiên là loại vừa chứa nhiều dầu, tinh bột lại nóng rất dễ gây nổi mụn trứng cá. Do đó, đây cũng là một loại thực phẩm nên được liệt vào danh sách đen đối với mụn trứng cá nhé.

9. Tôm

Vỏ tôm có thể kích hoạt các điều kiện của mụn trứng cá. Thêm vào đó, tôm chứa chất gây dị ứng, gây ra mụn và phát ban trên da. Mặt khác, tôm còn chứa hàm lượng cao chất iốt, càng không tốt cho da.

10. Bơ đậu phộng

Các loại dầu và chất béo trong bơ đậu phộng có thể làm lây lan mụn trứng cá trên da. Nếu có làn da nhạy cảm, dị ứng với dầu mỡ càng nên tránh xa bơ đậu phộng.

Trên đây có thể là những món khoái khẩu của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn rằng mụn trứng cá không thể có cơ hội "hỏi thăm" bạn thì hãy cứ thoải mái thưởng thức. Còn nếu không thì hãy hạn chế và "coi chừng" chúng nhé. Đặc biệt là các bạn đang trong độ tuổi dậy thì rất dễ bị mụn trứng cá nên tốt nhất là hãy hạn chế sử dụng các thực phẩm này. Nếu không may bị mụn tấn công thì hãy áp dụng những cách trị mụn trứng cá tuổi dậy thì http://www.meotrimuntrungca.com/he-lo-5-cach-tri-mun-trung-ca-tuoi-day-thi.html để khắc phục tình trạng mụn một cách tốt nhất.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt