Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Sáu, 10 tháng 10, 2014

Các thảo dược quý thường gặp trị bệnh gan

Có nhiều cách để điều trị các bệnh về gan. Trong đó, một số loại thảo dược quen thuốc là những bài thuốc quý đã được nghiên cứu, áp dụng cho thấy có tác dụng trị bệnh gan hiệu quả mà không phải ai cũng biết. Cùng tìm hiểu nhé.

Cây kế sữa

Cây kế sữa có hiệu quả tốt trong điều trị men gan tăng, gan nhiễm mỡ, viêm gan, xơ gan do rượu bia

Cây Kế sữa (cúc gai) đã có mặt hầu khắp các nước trên thế giới.

Ở Mỹ, có đến 1/3 dân số sử dụng các thuốc từ kế sữa một cách thường xuyên để chăm sóc sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật. Ở Châu Âu như Pháp, Đức, Italia, các sản phẩm này cũng đã được ưa chuộng và tin dùng từ lâu.

Sở dĩ cây kế sữa được dùng để chữa bệnh gan là do trong đó có chứa Silymarin với tác dụng cố cấu trúc màng tế bào gan, làm cho một số những chất độc nhất định không vào được tế bào.

Silymarin thúc đẩy tổng hợp RNA polymerase A (còn được gọi là polymerase 1), tăng tổng hợp ribosom, dẫn đến tăng tổng hợp tế bào gan mới thay thế. Ngày nay, Silymarin được dùng để điều trị những trường hợp nhiễm độc gan, hỗ trợ điều trị viêm gan mạn và xơ gan như viêm gan mạn tính, gan nhiễm mỡ, viêm gan do rượu và những hóa chất độc hại.

Ngũ vị tử

Các thảo dược quý thường gặp trị bệnh gan

Ngũ vị tử có tác dụng tái tạo các nhu mô gan bị tổn thương. Thành phần lignin trong Ngũ vị tử có tính bảo vệ gan rõ rệt. Phần lớn báo cáo cho biết thuốc Ngũ vị tử tăng tồn trữ glycogen và sử dụng glucose, cũng như mức acid lactic. Ngũ vị tử là vị thuốc kháng khuẩn, bảo vệ gan, cường tim và an thần.

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, ngũ vị tử có tác dụng chống độc cho gan. Các lignan trong ngũ vị tử có tác dụng làm giảm tổn thương gan trong các trường hợp viên gan virus mạn tính. Ngũ vị tử được dùng để điều trị viêm gan mạn tính có nồng độ transaminase huyết thanh cao, tổn thương gan, mệt mỏi, đổ mồ hôi đêm, mất ngủ, stress mạnh...

Diệp Hạ Châu (chó đẻ răng cưa)

Diệp hạ châu đã được đưa vào nghiên cứu, áp dụng chữa bệnh gan từ lâu ở nước ta. Qua đó, các giáo sư, bác sĩ tại các bệnh viện lớn như bệnh viện 103, 108 và bệnh viện 354 khẳng định rằng diệp hạ châu có tác dụng ức chế sự phát triển của virus gây viêm gan B do ức chế men DNA polymerase, một loại men cần thiết cho sự sinh sản của virus viêm gan B. Do đó được dùng để điều trị các bệnh viêm gan do virus cấp hoặc mạn tính.

Thực tế, có rất nhiều người bệnh đã và đang áp dụng biện pháp này để điều trị một số bệnh về gan như viêm gan B, nổi mẩn, ngứa do nóng gan,...

Nhân trần

Các thảo dược quý thường gặp trị bệnh gan

Nhân trần có vị mát, có tác dụng làm tăng tiết mật và thải độc gan, hiệu quả. Ngoài ra, nó còn có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn và làm giảm tiết dịch vị, giảm độ acid tự do và acid toàn phần của dịch vị, làm giảm loét dạ dày.

Tinh chất nghệ

Giúp tăng bài tiết dịch mật, tiêu hóa chất béo, bảo vệ gan. Ngoài ra, còn có tác dụng giảm tiết acid dịch vị, tăng dịch nhầy bảo vệ niêm mạc dạ dày.

Các loại thảo được trên đều đã được nghiên cứu, áp dụng trị bệnh gan hiệu quả. Người bệnh có thể tham khảo các bài thuốc chữa bệnh phù hợp từ các loại thảo dược trên thông qua sự tư vấn của bác sĩ để đạt hiệu quả điều trị bệnh cao nhất.


Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt