Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 8 tháng 10, 2014

Các phương pháp điều trị bệnh vôi hóa đốt sống cổ

Vôi hóa cột sống đốt sống cổ hay còn goi là gai cột sống là hiện tượng lắng tụ canxi trên các dây chằng dọc cổ gây nên hiện tượng hẹp các lỗ ra của của các rễ thần kinh gây nên đau nhức, tê, mỏi nhiều khi làm cột sống có gai. Ngày nay bệnh vôi hóa cột sống đốt sống cổ không chỉ còn gặp ở người lớn tuổi đáng lo ngại là tỷ lệ thanh niên mắc bệnh này hiện đang tang cao. Việc tìm cách điều trị bệnh này đang được rất nhiều quan tâm.


Các phương pháp điều trị bệnh vôi hóa đốt sống cổ

Các phương pháp điều trị bệnh vôi hóa cột sống đốt sống cổ

Bênh vôi hóa cột sống đốt sống cổ là một bệnh mang tính tự nhiên vì con người ta theo thời gian sẽ dần bị lão hóa. Có thể kèm theo các tác động của môi trường bên ngoài thúc đẩy làm cho quá trình thoái hóa trở nên nhanh chóng hơn như quá trình viêm nhiễm, viêm do nguyên nhân yếu tố khác như bệnh tự miễn hay viêm do các cơ và dây chằng cũng xương cột sống bị quá tải do công việc nặng hoặc đứng ngồi sai tư thế.

* Sử dụng phương pháp châm cứu:

Có rất nhiều người bị bệnh vôi hóa cột sống đốt sống cổ đã tìm tới phương pháp châm cứu nhằm giảm đau một phần nào ở phần mềm tuy nhiên chỉ có thể giảm đau một phần nào chứ phương pháp này không có tác dụng vào tình trạng viêm sưng cũng như khi gai tác động lên rễ dây thần kinh não tủy. Vật lý trị liệu, thoa bóp, luyện tập xương khớp, thực hành yoga cũng giúp giảm ảnh hưởng của gai.
* Sử dụng thuốc điều trị vôi hóa cột sống

Sử dụng các loại thuốc giảm đau, chống viêm không có steroid như: paracetamol, ibuprofen … Trong trường hợp đau nhiều và khó cử động thì bác sĩ có thể tiêm thuốc steroid tai chỗ để giảm đau nhanh cho bệnh nhân đang bi cơn đau hành hạ. Tuy nhiên thuốc steroid là một thuốc mạnh nếu không có hướng dẫn của bác sĩ thì bệnh nhân không nên tự ý sử dụng hoặc sử dụng trái với hướng dẫn của bác sĩ.
* Sử dụng phương pháp phẫu thuật

Việc sử dụng phương pháp vi phẫu có thể cắt bỏ chính xác các gai cột sống hay gai ở đốt sống cổ nhưng phương pháp này không mấy hiệu quả vì có thể gai sẽ tái phát lại. Vì thế những bệnh nhân được chỉ định cắt bỏ đó là khi các gai chèn ép vào hệ thần kinh gây ra hiện tượng đau nhức rất khó chịu ảnh hưởng xấu tới sinh hoạt hàng ngày của người bệnh thì sẽ được phẫu thuật.
Ngoài việc sử dụng các phương pháp trị bệnh trên thì việc bệnh nhân tự tập cho mình một thói quen sinh hoạt lành mạnh điều độ cũng làm cải thiên bệnh.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt