Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Tư, 1 tháng 10, 2014

Các bài thuốc đông y điều trị bệnh đau lưng

Bệnh đau lưng là một căn bệnh phổ biến ở nước ta, thường xuất hiện ở những người cao tuổi là chủ yếu vì càng về già cơ thể càng xảy ra hiện tượng thoái hóa tự nhiên nên tới một lứa tuổi nào đó xương khớp của bạn đã yếu rồi mà bạn không chăm sóc chúng nữa thì rất dễ gặp phải tình trạng đau mỏi xương khớp. Tuy nhiên đối với tuổi già sức khỏe đã yếu nên việc điều trị bệnh bằng thuốc tây thường không được người bệnh chọn vì thuốc có nhiều tác dụng phụ gây ra cho cơ thể. Một số bài thuốc dân gian sau đây sẽ là bí quyết hay giúp bạn trị đau lưng hiệu quả bất đảm bảo an toàn không ảnh hưởng gì tới sức khỏe người bệnh. Hãy tham khảo để biết cách trị đau lưng an toàn nha các bạn!


Các bài thuốc đông y điều trị bệnh đau lưng 


Các bài thuốc dân gian điều trị bệnh đau lưng


Bài thuốc  1: Ngải diệp 16g, độc lực 16g, kê huyết đằng 16g, xuyên khung 10g, củ đợi 12g, ngũ gia bì 16g, cẩu tích 10g, quế 10g, thiên niên kiện 10g, ngưu tất 12g, đinh lăng 16g, đan sâm 16g, đỗ trọng 10g, đương quy 16g. Sắc uống ngày một thang chia ba lần. Công dụng: Giảm đau, trừ thấp, hoạt huyết thông lạc.

Bài thuốc 3: Bổ cốt toái 30g, đem sấy khô rồi xay thành bột. Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3g. Chiêu thuốc bằng rượu hoặc sắc nước uống.Ngoài ra, trong dân gian còn có bài thuốc chữa chứng đau lưng rất hay: dùng quả dâu tằm đem ngâm rượu trắng, cho vào vị thuốc ngũ gia bì và đỗ trọng cao. Ngâm từ hai tuần có thể dùng được, mỗi ngày dùng một cốc nhỏ, nếu có thời gian thì hâm nóng cho rượu ngâm ấm lên thì dùng sẽ hiệu quả giảm đau nhiều hơn.

Lấy một ít đậu đen đem nấu với 300 gr xương sống heo cùng vị thuốc đỗ trọng 30 gr để chữa chứng đau nhức lưng. Cũng có thể dùng cây cỏ xước (độ 50 gr) rửa sạch, đem nấu với 2 chén nước để uống trong ngày.

Bài thuốc 3: Dùng bài thuốc: chích thảo 4 g, đào nhân 12 g, địa long 6 g, đương quy 12 g, hồng hoa 12 g, hương phụ 12 g, tương hoạt 12 g, ngũ linh chi 12 g, ngưu tất 12 g, tần giao 12 g. Sắc uống ngày một thang.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt