Diễn đàn làm đẹp và sức khỏe

Thứ Hai, 22 tháng 9, 2014

Khi nào nên bắt đầu đánh răng cho bé?

Chăm sóc trẻ nhỏ gôm rất nhiều công đoạn và vô vàn các công việc mà cha mẹ phải làm và chú ý. Một trong số đó phải kể đến việc chăm sóc răng miệng cho bé. Tuy nhiên, cha mẹ vẫn lung túng và không biết khi nào nên bắt đầu chải răng cho con và chải như thế nào cho đúng. Do đó, cha mẹ cần thiết tham khảo bài viết dưới đây.

Khi nào nên bắt đầu đánh răng cho bé?

Thời điểm nên bắt đầu chải răng cho bé

Trước khi bé mọc răng: đến thời điểm này, mẹ có thể bắt đầu chải răng cho bé ngay trước khi bé mọc chiếc răng đầu tiền. 3 tháng là thời điểm nên bắt đầu chải 1 răng lần/ ngày. Bé tiết nước bọt rất nhiều trong thời gian này bởi quá trình mọc răng bắt đầu từ trong nướu.

Bé đang mọc răng: từ lúc này cha mẹ đã cần phải chú ý tới việc vệ sinh răng miệng cho con. Bạn dùng bàn chải nhỏ chuyên dùng cho bé với sợi lông mềm mại để chăm sóc lợi răng cho con khi bé mọc răng.

Chải răng 2 lần/ ngày: Hãy tạo thói quen chải răng cho bé 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và trước khi đi ngủ. Càng thực hiện sớm và đều đặn bao nhiều thì bé sẽ càng giữ được thói quen tốt này bấy nhiêu.

Giúp bé chải răng: việc này sẽ giúp bé nhanh có được thói quen chải răng cũng như biết cách chải răng đúng cách và sạch sẽ nhất. Bên cạnh đó, bằng cách này cha mẹ sẽ giúp cho trẻ mọc răng nhanh hơn.

Sau khi mọc răng: Sau khi bé mọc chiếc răng đầu tiên, bạn nên tập trung chải răng và vùng cạnh răng thật kỹ, tuy nhiên cũng không nên quên chăm sóc làm sạch lợi.

Làm sạch lưỡi: vi khuẩn răng miệng phần lớn nằm ở lưỡi chứ không phải răng. Do đó, khi chải răng cho con, cha mẹ nên chú ý làm sạch cả lưỡi thay vì chỉ chú ý tới răng.

Uống sữa để lại những mảng trắng trên lưỡi bé tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và làm tổn thương miệng bé. Bạn có thể dùng gli-xê-rin để làm sạch lưỡi cho bé.

Không mạnh tay: răng lợi của bé lúc này còn non yếu. Đó chính là lý do cha mẹ khi chải răng cho con cần lưu ý tới mức độ nặng nhẹ và nhịp độ của thao tác. Cha mẹ cần nhẹ tay và thao tác chậm rãi, cẩn thận khi chải răng cho con.

Việc chăm sóc răng miệng cho bé rất quan trọng, không những giúp bé vệ sinh răng miệng sạch sẽ mà còn tạo cho bé thói quen đánh răng từ rất sớm. Đó cũng là mục đích mà nhiều cha mẹ hướng tới khi chăm sóc con nhỏ.

Không có nhận xét nào:

 

Đánh giá thuốc © 2014

Diễn đàn được xây dựng dựa trên nền tảng chia sẻ. Vui lòng ghĩ rõ nguồn link khi chia sẻ lại nội dung từ diễn đàn
Edited By IT Việt